Rao vat Tien Giang, Du lich Tien Giang, Tuyen dung viec lam Tien Giang
Tin tức
Thống kê
 Ngày tham gia: 06-01-2012
 Lượt xem: 9820737
 Tổng số sản phẩm: 11

Bảo tàng Tiền Giang

 
 
Đăng lúc 10:58 | 06-02-2012 - 6176 lượt xem - 0 lượt phản hồi

Liên hệ

Bảo tàng Tiền Giang  - 

Theo đại lộ Hùng Vương, đến ngã tư Trương Vĩnh Ký rẽ phải đi bộ 100m, các bạn sẽ thấy một ngôi nhà xây dựng theo lối kiến trúc của Pháp.

 

Đó là Bảo Tàng Tiền Giang. Bảo Tàng Tiền Giang chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 9 năm 2000.

Đây là Bảo Tàng khảo cứu địa phương được xếp hạng II/IV hạng của ngành Bảo Tàng Việt Nam. Bảo Tàng Tiền Giang hiện đang lưu giữ trên 20.000 hiện vật, hình ảnh, tư liệu về địa phương Tiền Giang, trong đó đặc biệt có những sưu tập hiện vật có giá trị như sưu tập tiền cổ, những sưu tập đồ gia dụng bằng đồng và nhiều sưu tập hiện vật kháng chiến khác.

Về trưng bày, bảo tàng Tiền Giang thể hiện nội dung theo tiến trình lịch sử hàm chứa ở hai nhà trưng bày tách biệt nhau. Nhà trưng bày số 1 thể hiện lịch sử xã hội của tỉnh trước khi có Đảng Cộng Sản Việt Nam lãnh đạo. ở đây Bảo Tàng Tiền Giang nhấn mạnh các sự kiện tiêu biểu như văn hóa óc eo (thế kỷ IV - VIII), chiến trận Rạch Gầm – Xoài Mút (1/1785), cuộc khởi nghĩa của các sĩ phu yêu nước nữa sau thế kỷ XIX (Trương Định, Nguyễn Hữu Huân, bốn ông ở Cai Lậy, …), những hiện vật gốm sứ, đồ gia dụng thế kỷ XIX và XX thể hiện hoàn cảnh lịch sử của địa phương lúc bấy giờ.

Nhà trưng bày số 2 chuyển tải nội dung về lịch sử xã hội đương đại với nhiều hình ảnh, hiện vật thể hiện hai cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ của quân dân hai tỉnh Mỹ Tho - Gò Công đánh đuổi thực dân, đế quốc xâm lược dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam mà trực tiếp là Đảng bộ Mỹ Tho - Gò Công. Cũng tại nhà trưng bày này, còn thể hiện trưng bày “Chương trình Ngọt Hóa Gò Công”. Đây là dự án cấp quốc gia được đầu tư hàng trăm tỉ đồng nhằm ngăn mặn dẫn ngọt cho cả vùng Gò Công và một phần Chợ Gạo.
Ngoài ra trong khuôn viên Bảo Tàng Tiền Giang còn có một lồng muôi chim thú với diện tính 1.700m2. Nếu các bạn thích thú chơi kiểng mời đến bảo tàng ngắm nhìn chậu Mai Vàng, Nhiệt Quế, Dạ Lý,…
Bảo tàng Tiền Giang nơi gìn giữ và giới thiệu những di sản văn hóa của tỉnh nhà, mời các bạn hãy đến Bảo Tàng dù chỉ một lần để cùng chia sẽ niềm tự hào dân tộc với đội ngũ cán bộ nhân viên Bảo Tàng Tiền Giang.

(Nguồn: Theo mythocity.gov)

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Thông tin giáMũ bảo hiểm người lớn quà tặng từ SAMSUNG EURO 2012

Thông tin giáBảo tàng Hải Phòng

Thông tin giácăn 2 phòng ngủ, tầng 2 hh4 linh đàm, chênh 40tr bao tên

Thông tin giáCần bán nhà 5 tầng ở phố Quốc bảo, gần bến xe Giáp bát

Thông tin giáSản xuất áo mưa quà tặng - mẫu áo quà tặng Bảo Việt

Thông tin giácăn 2 phòng ngủ,chênh 20tr bao tên, tầng 5 hh4 linh đàm

Thông tin giáMũ bảo hiểm Protec hàng tặng của Samsung

Thông tin giáBảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Thông tin giáXe đạp điện Bảo Minh tặng Quạt và nồi cơm điện cho khách

Thông tin giá80 tr/nền (100%), tặng 50 bao xi, 10 nghìn viên gạch!

Tags: 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
 
 
Hỗ trợ trực tuyến
Thành viên
Liên kết
Quảng cáo
Tin rao vặt mới nhất